Cats So Cute – TICA Thailand Cat Show

Cats So Cute – TICA Thailand Cat Show

ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต และ ชมรมแมวแห่งประเทศไทย จัดการประกวดแมวนานาชาติ “Cats So Cute : 1st TICA Thailand Cat Show” ครั้งแรกของเมืองไทย กับการประกวดแมว TICA CAT SHOW หลากหลายสายพันธุ์ ในระดับสากล เพื่อเก็บแต้มทั่วโลก พร้อมชมความน่ารักน่าเอ็นดูของแมวดำทุกสายพันธุ์ในการประกวดแมว “ดำดี สีไม่ตก” ครั้งแรกของประเทศไทย และการประกวดแมวไทย 5 สายพันธุ์ และแมวไทยพันธุ์ทาง พบตัวจริงเสียงจริงของแมวเซเลปชื่อดังในโลกโซเชียลออนไลน์ และกิจกรรมเอาใจคนรักน้องเหมียว แบบฟรีๆ อาทิ เวิร์คช็อป ดีไอวาย จี้ห้อยปลอกคอแมว, บริการตรวจสุขภาพ ทำหมันแมว, ฉีดวัคซีน, หาบ้านใหม่ให้แมวจร ฯลฯ เพลิดเพลินกับสาระความรู้จากนิทรรศการแมวไทยพันธุ์แท้ 18 สายพันธุ์ที่สูญพันธุ์ไปแล้ว และ 5 สายพันธุ์ที่ยังเหลืออยู่ โดยจัดแสดงแบบตัวเป็นๆ ให้ได้รับชมอย่างใกล้ชิด แฮงค์เอาท์นั่งชิลภาษาคนรักแมวกับคาเฟ่แมวร้านดัง Kitty Cat Cafe เคล้าเสียงดนตรี อคูสติก พร้อมเลือกซื้อสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักในราคาสุดพิเศษ ระหว่างวันที่ 19-22 พฤศจิกายน ศกนี้ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม

Cats So Cute

Cats So Cute


นาย จรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์บริษัท ซีคอน บางแค จำกัด ผู้บริหารศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และ ชมรมแมวแห่งประเทศไทย จัดงาน “Cats So Cute : 1st TICA Thailand Cat Show” ครั้งแรกของเมืองไทย กับการประกวดแมว TICA CAT SHOW ระหว่างวันที่ 19-22 พฤศจิกายน 2558 บริเวณลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม เพื่อเป็นศูนย์รวมคนรักแมวให้ได้พบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์การเลี้ยงแมว พร้อมชมการประกวดแมวสายพันธุ์แท้นานาชาติ TICA CAT SHOW ครั้งแรกของเมืองไทย เวทีประชันโฉมของแมวหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ แมวเบงกอล , แมวเมนคูน , แมวสก๊อตติสโฟลด์ , แมวบริติส ช็อตแฮร์ , แมวเปอร์เซีย ฯลฯ โดยได้รับการรับรองการแข่งขันจากสมาคม TICA (The International Cat Association) แห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งแมวที่เข้าร่วมประกวดจะต้องเข้าทดสอบ TICA 8 Rings ซึ่งเป็นเกณฑ์มาตรฐานในระดับสากล เพื่อเก็บแต้มทั่วโลก โดยมีกรรมการจากต่างประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น อเมริกา ฯลฯ ร่วมในการตัดสิน ทั้งนี้ การประกวดจะจัดให้มีขึ้นในวันที่ 21-22 พฤศจิกายน 2558 เวลา 11.00-19.00 น.

นอกจากนี้ ในวันที่ 20 พฤศจิกายน ยังมีการประกวดแมวในระดับเวทีไทยที่น่าติดตามอีก 2 รายการ โดยผู้สนใจสามารถนำแมวมาสมัครประกวดได้บริเวณการจัดงาน ได้แก่
การประกวดแมว “ดำดี สีไม่ตก” แมวดำ ทุกสายพันธุ์ ครั้งแรกของประเทศไทย โดยเปิดโอกาสให้เจ้าของแมวดำจากทางบ้านเข้าร่วมชิงตำแหน่งสุดยอดแมวดำ พร้อมเงินรางวัลรวมกว่า 24,000 บาท เพียงแมวของท่านมีสีดำตลอดทั้งตัวก็สามารถเข้าร่วมประกวดได้ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 4 รุ่น ได้แก่ 1. รุ่นลูกแมวขนสั้น 2. รุ่นลูกแมวขนยาว 3. รุ่นแมวโตขนสั้น 4. รุ่นแมวโตขนยาว แต่ละรุ่นจะมีรางวัลเงินสด 3 รางวัล ชนะเลิศ 3,000 รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง 2,000 รองชนะเลิศอันดับสอง 1,000 บาท
การประกวดแมวไทย 5 สายพันธุ์ และแมวไทยพันธุ์ทาง เป็นการประกวดแมวไทยพันธุ์แท้ 5 สายพันธุ์ ที่ยังคงเหลืออยู่ ได้แก่ วิเชียรมาศ, ศุภลักษณ์, โกญจา, โคราช และขาวมณี จากเดิม 23 สายพันธุ์ โดยมีรางวัลเป็นโบว์ให้กับผู้ชนะ 3 อันดับแรกในแต่ละสายพันธุ์ รวมถึงแมวไทยพันธุ์ทาง ที่นิยมเลี้ยงกันมากในปัจจุบันก็มีสิทธิ์เข้าประกวดในเวทีนี้เช่นกัน โดยแมวไทยพันธุ์ทางที่ชนะ 3 อันดับแรก จะได้โบว์เป็นรางวัลการประกวดเช่นกัน

ภายในงาน ยังได้จัดกิจกรรมเอาใจคนรักน้องเหมียว แบบฟรี!ตลอดงาน ได้แก่ เวิร์คช็อป ดีไอวาย จี้ห้อยปลอกคอแมว, บริการตรวจสุขภาพ, ฉีดวัคซีน, หาบ้านใหม่ให้แมวจร, ทำหมันแมว(เฉพาะวันที่21-22 พ.ย.58 จำกัดเพียง 100 ตัวต่อวัน) ฯลฯ เพลิดเพลินกับสาระความรู้จากนิทรรศการแมวไทยพันธุ์แท้ 18 สายพันธุ์ที่สูญพันธุ์ไปแล้ว และ 5 สายพันธุ์ที่ยังเหลืออยู่ โดยจัดแสดงแบบตัวเป็นๆในตู้โชว์แมวขนาดใหญ่ให้ได้รับชมอย่างใกล้ชิด พบตัวจริง เสียงจริงของแมวเซเลปชื่อดังในโลกโซเชียลฯ Able Maew, น้องมีบุญ และฮาชิ & ฮาเนะ ตื่นตาตื่นกับแมวพันธุ์ใหญ่ยักษ์ เมนคูน (MAINE COON) แมวสายพันธุ์ใหญ่ที่สุดในโลกที่จะมาโชว์ตัวในงานนี้ด้วย แฮงค์เอาท์นั่งชิลภาษาคนรักแมวกับคาเฟ่แมวร้านดัง Kitty Cat Cafe เคล้าเสียงดนตรีอคูสติก ฟังสบายๆตลอดวัน และในวันที่ 22 พ.ย.58 เวลา 13.30 น. ชมการประกวดแต่งตัวแพรี่ด็อก ที่จะยกก๊วนมาร่วมสร้างสีสันภายในงาน พร้อมร่วมทำบุญบริจาคเงิน อุดหนุนสินค้าขององค์กรการกุศลที่ช่วยเหลือแมวจร และเลือกซื้อสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักในราคาสุดพิเศษ
พลาดไม่ได้! กับมหกรรมสำหรับคนรักน้องเหมียว ที่เรียกได้ว่ามาที่เดียวแฮปปี้ทั้งคน ทั้งแมวไปเลย ในงาน “Cats So Cute : 1st TICA Thailand Cat Show” ระหว่างวันที่ 19-22 พฤศจิกายน 2558 บริเวณลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 0-2721-8888 ต่อ 314, 325-6 หรือ

วันที่ :  19-22 พฤศจิกายน
สถานที่:  ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค

ที่มา:  www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage, www.seaconbangkae.com

Share this: Twitter | StumbleUpon | Facebook | digg

Comments

comments